Lecture on 992008144555

Вашему вниманию предлагается доклад и презентация по теме 992008144555. Данны материал, представленный на 28 страницах, поможет подготовится к уроку Technologies. Он будет полезен как ученикам и студентам, так и преподавателям школ и вузов. Вы можете ознакомиться и скачать этот и любой другой доклад у нас на сайте. Все материалы абсолютно бесплатны и доступны. Ссылку на скачивание Вы можете найти вконце страницы. Если материал Вам понравились – поделитесь им с друзьями с помощью социальных кнопок и добавьте сайт в закладки в своем браузере.
Страница #1
CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT QUỐC TẾ (ISEF)
Страница #2
Intel ISEF là gì? 
Là cuộc thi về khoa học lớn nhất thế giới dành cho học sinh Phổ thông, đang bước vào lần tổ chức của năm thứ 58. 
Là cuộc thi về dự án khoa học duy nhất trên thế giới dành cho học sinh từ khối 9 đến khối 12. 
Cuộc thi tạo cơ hội cho những nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất trên khắp thế được chia sẻ ý tưởng, trình bày các dự án khoa học tiên tiến, và thi tài để dành được các giải thưởng, học bổng, trợ cấp học phí, thiết bị khoa học và các chuyến tham quan khoa học với tổng trị giá hơn 4 triệu đô la Mỹ.
Tháng 5 hàng năm, INTEL ISEF là nơi hội tụ của giáo viên,  sinh, nhà quản lý doanh nghiệp và quan chức chính phủ của nhiều quốc gia trên thế giới.
Intel ISEF là gì? Là cuộc thi về khoa học lớn nhất thế giới dành cho học sinh Phổ thông, đang bước vào lần tổ chức của năm thứ 58. Là cuộc thi về dự án khoa học duy nhất trên thế giới dành cho học sinh từ khối 9 đến khối 12. Cuộc thi tạo cơ hội cho những nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất trên khắp thế được chia sẻ ý tưởng, trình bày các dự án khoa học tiên tiến, và thi tài để dành được các giải thưởng, học bổng, trợ cấp học phí, thiết bị khoa học và các chuyến tham quan khoa học với tổng trị giá hơn 4 triệu đô la Mỹ. Tháng 5 hàng năm, INTEL ISEF là nơi hội tụ của giáo viên, sinh, nhà quản lý doanh nghiệp và quan chức chính phủ của nhiều quốc gia trên thế giới.
Страница #3
Ai tài trợ cho Cuộc thi ISEF?
Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng (Society for Science & the Public), một tổ chức phi lợi nhuận đóng tại thủ đô Washington là đơn vị giám sát và quản lý Cuộc thi ISEF kể từ khi khởi đầu vào năm 1950.
Hội liên hiệp thế giới cũng là một tổ chức đồng hành của cuộc thi ISEF, bởi vì tổ chức này nhận thấy được tính cấp thiết của việc thúc đẩy những thành quả nghiên cứu khoa học của học sinh trên thế giới.
Ai tài trợ cho Cuộc thi ISEF? Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng (Society for Science & the Public), một tổ chức phi lợi nhuận đóng tại thủ đô Washington là đơn vị giám sát và quản lý Cuộc thi ISEF kể từ khi khởi đầu vào năm 1950. Hội liên hiệp thế giới cũng là một tổ chức đồng hành của cuộc thi ISEF, bởi vì tổ chức này nhận thấy được tính cấp thiết của việc thúc đẩy những thành quả nghiên cứu khoa học của học sinh trên thế giới.
Страница #4
Nhà tài trợ chính- Intel
Năm 1998, Intel trở thành nhà tài trợ chính cho ISEF. Kể từ đó, Intel đã nâng tầm ISEF trở thành một cuộc thi nổi tiếng trên toàn thế giới mang tính chất toàn cầu. 
Việc tài trợ cho cuộc thi là một phần trong những Phát kiến giáo dục của Intel - một cam kết lâu dài về hợp tác với các nhà quản lý giáo dục và các nhà lãnh đạo để hỗ trợ cho các em học sinh thành công trong nền kinh tế tri thức.
Nhà tài trợ chính- Intel Năm 1998, Intel trở thành nhà tài trợ chính cho ISEF. Kể từ đó, Intel đã nâng tầm ISEF trở thành một cuộc thi nổi tiếng trên toàn thế giới mang tính chất toàn cầu. Việc tài trợ cho cuộc thi là một phần trong những Phát kiến giáo dục của Intel - một cam kết lâu dài về hợp tác với các nhà quản lý giáo dục và các nhà lãnh đạo để hỗ trợ cho các em học sinh thành công trong nền kinh tế tri thức.
Страница #5
MỤC TIÊU CỦA INTEL
Tăng cường hiệu quả và sáng kiến sử dụng công nghệ trong dạy và học. 
Tôn vinh và quảng bá các thành tựu trong dạy và học về khoa học, toán học và kỹ thuật. 
Thúc đẩy sự tiến bộ của chương trình học và nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược. 
Tăng cường sự thông thạo về công nghệ và kỹ năng giải quyết vấn đề ở giới trẻ thông qua nền giáo dục hiệu quả dựa trên cộng đồng.
Gia tăng số lượng nữ giới và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thành công trong việc theo đuổi các ngành nghề công nghệ cao.
MỤC TIÊU CỦA INTEL Tăng cường hiệu quả và sáng kiến sử dụng công nghệ trong dạy và học. Tôn vinh và quảng bá các thành tựu trong dạy và học về khoa học, toán học và kỹ thuật. Thúc đẩy sự tiến bộ của chương trình học và nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược. Tăng cường sự thông thạo về công nghệ và kỹ năng giải quyết vấn đề ở giới trẻ thông qua nền giáo dục hiệu quả dựa trên cộng đồng. Gia tăng số lượng nữ giới và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thành công trong việc theo đuổi các ngành nghề công nghệ cao.
Страница #6
Nhà tài trợ Trao giải – Tập đoàn Công nghệ Agilent 
Hội Khoa học và Cộng đồng hân hạnh được Tập đoàn Công nghệ Agilent tham gia Tài trợ “ Trao giải” cho cuộc thi. 
Agilent đã tài trợ cho toàn bộ việc quản lý của cuộc thi Intel ISEF hàng năm. Agilent trở thành nhà tài trợ “Trao giải” cho cuộc thi Intel ISEF kể từ cuộc thi được tổ chức tại Phoenix bang Arizona vào năm 2005 và đã cam kết tiếp tục vai trò này cho đến năm 2010.
Agilent tài trợ cho lĩnh vực Hoá sinh và cũng trao các giải thưởng đặc biệt dưới dạng các chuyến thực tập hè và đảm bảo rằng cơ quan đại diện trên toàn cầu của họ sẽ thu xếp cho các chuyến thực tập này trên khắp thế giới.
Hơn nữa, Agilent cũng cử đến hội thi đội ngũ 25 nhà khoa học và kỹ thuật từ các chi nhánh Agilent trên khắp thế giới làm giám khảo cho cả Giải thưởng Lớn và Giải thưởng Đặc biệt.
Nhà tài trợ Trao giải – Tập đoàn Công nghệ Agilent Hội Khoa học và Cộng đồng hân hạnh được Tập đoàn Công nghệ Agilent tham gia Tài trợ “ Trao giải” cho cuộc thi. Agilent đã tài trợ cho toàn bộ việc quản lý của cuộc thi Intel ISEF hàng năm. Agilent trở thành nhà tài trợ “Trao giải” cho cuộc thi Intel ISEF kể từ cuộc thi được tổ chức tại Phoenix bang Arizona vào năm 2005 và đã cam kết tiếp tục vai trò này cho đến năm 2010. Agilent tài trợ cho lĩnh vực Hoá sinh và cũng trao các giải thưởng đặc biệt dưới dạng các chuyến thực tập hè và đảm bảo rằng cơ quan đại diện trên toàn cầu của họ sẽ thu xếp cho các chuyến thực tập này trên khắp thế giới. Hơn nữa, Agilent cũng cử đến hội thi đội ngũ 25 nhà khoa học và kỹ thuật từ các chi nhánh Agilent trên khắp thế giới làm giám khảo cho cả Giải thưởng Lớn và Giải thưởng Đặc biệt.
Страница #7
Những nhà tài trợ khác cho Intel ISEF 
Lucent Technologies (2006)
Tập đoàn Ricoh (2006) 
Lawrence Livermore National Laboratories
Los Alamos National Laboratories
 Tạp chí tin tức khoa học, và
Hãng dầu khí Shell
Những nhà tài trợ khác cho Intel ISEF Lucent Technologies (2006) Tập đoàn Ricoh (2006) Lawrence Livermore National Laboratories Los Alamos National Laboratories Tạp chí tin tức khoa học, và Hãng dầu khí Shell
Страница #8
Những đối tượng tham gia Intel ISEF?
Học sinh tham gia hội thi ISEF là những cá nhân nổi bật trong hàng ngàn các thí sinh tham gia các cuộc thi khoa học trên khắp thế giới trong niên học. 
Các đối tượng này tiếp tục tranh tài với hơn 65.000 thí sinh khác trên thế giới từ hơn 500 hội thi thành viên INTEL ISEF tại địa phương để dành quyền tham gia cuộc thi INTEL ISEF quốc tế.
Các Hội thi thành viên INTEL ISEF được tổ chức tại hơn 40 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, và tại Mỹ, cuộc thi được tiến hành tại hơn 46 tiểu bang và quận của bang Columbia.
Những đối tượng tham gia Intel ISEF? Học sinh tham gia hội thi ISEF là những cá nhân nổi bật trong hàng ngàn các thí sinh tham gia các cuộc thi khoa học trên khắp thế giới trong niên học. Các đối tượng này tiếp tục tranh tài với hơn 65.000 thí sinh khác trên thế giới từ hơn 500 hội thi thành viên INTEL ISEF tại địa phương để dành quyền tham gia cuộc thi INTEL ISEF quốc tế. Các Hội thi thành viên INTEL ISEF được tổ chức tại hơn 40 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, và tại Mỹ, cuộc thi được tiến hành tại hơn 46 tiểu bang và quận của bang Columbia.
Страница #9
Những đối tượng tham gia Intel ISEF?
Mỗi hội thi thành viên ISEF  có thể chọn ra 2 công trình cá nhân và 1 công trình nhóm để tham gia vào vòng chung kết Intel ISEF tranh tài trong 18 lĩnh vực khác nhau:
Khoa học Động vật, Khoa học Xã hội và Hành vi, Hoá Sinh, Sinh học Tế bào và Phân tử, Hoá học, Công nghệ Thông tin, Khoa học Trái đất, Kỹ thuật: Điện và Cơ khí, Kỹ thuật: Vật liệu và Công nghệ Sinh học, Năng lượng và Vận tải, Quản lý Môi trường, Phân tích Môi trường, Toán học, Y khoa và Khoa học Sức khoẻ, Vi trùng học, Vật lý và Thiên văn học, và Khoa học Thực vật.
Những đối tượng tham gia Intel ISEF? Mỗi hội thi thành viên ISEF có thể chọn ra 2 công trình cá nhân và 1 công trình nhóm để tham gia vào vòng chung kết Intel ISEF tranh tài trong 18 lĩnh vực khác nhau: Khoa học Động vật, Khoa học Xã hội và Hành vi, Hoá Sinh, Sinh học Tế bào và Phân tử, Hoá học, Công nghệ Thông tin, Khoa học Trái đất, Kỹ thuật: Điện và Cơ khí, Kỹ thuật: Vật liệu và Công nghệ Sinh học, Năng lượng và Vận tải, Quản lý Môi trường, Phân tích Môi trường, Toán học, Y khoa và Khoa học Sức khoẻ, Vi trùng học, Vật lý và Thiên văn học, và Khoa học Thực vật.
Страница #10
Hội thi Khoa học thành viên Intel ISEF là gì? 
Hội thi khoa học thành viên Intel ISEF là một hội thi khoa học thành viên của hệ thống cuộc thi Intel ISEF quốc tế.
Những cuộc thi này có mặt tại 46 tiểu bang, Quận của bang Columbia, và hơn 40 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.
Tất cả các hội thi khoa học thành viên ISEF đăng ký với Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng phải bao gồm 5 trường trung học tham gia hoặc 50 học sinh từ khối 9 đến khối 12.
Các cuộc thi được tiến hành ở cấp độ địa phương, vùng, tiểu bang và quốc gia.
Hội thi Khoa học thành viên Intel ISEF là gì? Hội thi khoa học thành viên Intel ISEF là một hội thi khoa học thành viên của hệ thống cuộc thi Intel ISEF quốc tế. Những cuộc thi này có mặt tại 46 tiểu bang, Quận của bang Columbia, và hơn 40 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Tất cả các hội thi khoa học thành viên ISEF đăng ký với Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng phải bao gồm 5 trường trung học tham gia hoặc 50 học sinh từ khối 9 đến khối 12. Các cuộc thi được tiến hành ở cấp độ địa phương, vùng, tiểu bang và quốc gia.
Страница #11
Làm thế nào một hội thi khoa học nước sở tại trở thành Hội thi thành viên của INTEL ISEF ?
Làm thế nào một hội thi khoa học nước sở tại trở thành Hội thi thành viên của INTEL ISEF ?
Страница #12
Các Yêu cầu khác đối với Hội thi thành viên
Đối tượng học sinh và nhà trường tham dự hội thi phải cư ngụ tại địa phương hoặc vùng chưa có Hội thi thành viên ISEF nào trước đó.
Địa phương tổ chức Hội thi thành viên phải có mối liên hệ khả thi về cơ sở hậu cần với một thành phố, nhiều thành phố, một tiểu bang, hoặc toàn bộ quốc gia mà việc tài trợ cho hội thi có thể tiến hành được hiệu quả. 
Học sinh và nhà trường tham gia hội thi thành viên phải tuyệt đối tuân thủ các Điều lệ cuộc thi Intel ISEF, các Hướng dẫn của SRC và/hoặc Uỷ ban Trưng bày và An toàn và Hướng dẫn Đánh giá cuộc thi Intel ISEF.
Các Yêu cầu khác đối với Hội thi thành viên Đối tượng học sinh và nhà trường tham dự hội thi phải cư ngụ tại địa phương hoặc vùng chưa có Hội thi thành viên ISEF nào trước đó. Địa phương tổ chức Hội thi thành viên phải có mối liên hệ khả thi về cơ sở hậu cần với một thành phố, nhiều thành phố, một tiểu bang, hoặc toàn bộ quốc gia mà việc tài trợ cho hội thi có thể tiến hành được hiệu quả. Học sinh và nhà trường tham gia hội thi thành viên phải tuyệt đối tuân thủ các Điều lệ cuộc thi Intel ISEF, các Hướng dẫn của SRC và/hoặc Uỷ ban Trưng bày và An toàn và Hướng dẫn Đánh giá cuộc thi Intel ISEF.
Страница #13
Trưởng ban tổ chức hội thi khu vực phải tuyệt đối tuân theo các hướng dẫn trong Thỏa thuận liên kết. 
Trưởng ban tổ chức hội thi khu vực phải gửi tất cả các văn bản liên quan theo yêu cầu đúng thời hạn quy định. 
Hội thi của tiểu bang/ quốc gia phải đáp ứng các Yêu cầu Đặc biệt của Hội thi thành viên Intel ISEF được xác lập bởi Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng.
Trưởng ban tổ chức hội thi khu vực phải tuyệt đối tuân theo các hướng dẫn trong Thỏa thuận liên kết. Trưởng ban tổ chức hội thi khu vực phải gửi tất cả các văn bản liên quan theo yêu cầu đúng thời hạn quy định. Hội thi của tiểu bang/ quốc gia phải đáp ứng các Yêu cầu Đặc biệt của Hội thi thành viên Intel ISEF được xác lập bởi Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng.
Страница #14
Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng có toàn quyền từ chối việc liên kết hoặc tham gia của các hội thi bất cứ khi nào Hội nhận thấy các lý do có thể ảnh hưởng không tốt đến việc quản trị lành mạnh của Cuộc thi Intel ISEF.
Mọi quyết định cuối cùng về việc đăng ký thành viên cuộc thi Intel ISEF của bất cứ hội thi khoa học và kỹ thuật nào đều được ban hành bởi Giám đốc các Chương trình Khoa học Giáo dục (Director of Science Education Programs) thuộc Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng (Society for Science & the Public). Thông tin liên hệ về việc đăng ký thành viên Cuộc thi Intel ISEF, xin vui lòng liên hệ: Society for Science & the Public, 1719 N Street NW, Washington, D.C. 20036-2888, Phone (202) 785-2255 or email sciedu@societyforscience.org
Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng có toàn quyền từ chối việc liên kết hoặc tham gia của các hội thi bất cứ khi nào Hội nhận thấy các lý do có thể ảnh hưởng không tốt đến việc quản trị lành mạnh của Cuộc thi Intel ISEF. Mọi quyết định cuối cùng về việc đăng ký thành viên cuộc thi Intel ISEF của bất cứ hội thi khoa học và kỹ thuật nào đều được ban hành bởi Giám đốc các Chương trình Khoa học Giáo dục (Director of Science Education Programs) thuộc Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng (Society for Science & the Public). Thông tin liên hệ về việc đăng ký thành viên Cuộc thi Intel ISEF, xin vui lòng liên hệ: Society for Science & the Public, 1719 N Street NW, Washington, D.C. 20036-2888, Phone (202) 785-2255 or email sciedu@societyforscience.org
Страница #15
Cuộc thi Intel ISEF được tổ chức khi nào và ở đâu? 
Cuộc thi Intel ISEF được tổ chức tại các thành phố khác nhau ở Mỹ vào tháng 5 hàng năm. 
Uỷ ban Thành phố đăng cai tổ chức cuộc thi chịu trách nhiệm đảm bảo cơ sở vật chất, mời ban giám khảo, tìm tình nguyện viên, và sắp xếp các chuyến tham quan, cũng như gây quĩ khoảng 1 triệu đô la để hỗ trợ cho Cuộc thi Intel ISEF.
Ngoài ra, các thành phố đăng cai được vinh dự tổ chức một sự kiện quốc tế, và, trong quá trình tổ chức cũng giúp đem lại hơn 4 triệu USD cho nền kinh tế địa phương.
Cuộc thi Intel ISEF được tổ chức khi nào và ở đâu? Cuộc thi Intel ISEF được tổ chức tại các thành phố khác nhau ở Mỹ vào tháng 5 hàng năm. Uỷ ban Thành phố đăng cai tổ chức cuộc thi chịu trách nhiệm đảm bảo cơ sở vật chất, mời ban giám khảo, tìm tình nguyện viên, và sắp xếp các chuyến tham quan, cũng như gây quĩ khoảng 1 triệu đô la để hỗ trợ cho Cuộc thi Intel ISEF. Ngoài ra, các thành phố đăng cai được vinh dự tổ chức một sự kiện quốc tế, và, trong quá trình tổ chức cũng giúp đem lại hơn 4 triệu USD cho nền kinh tế địa phương.
Страница #16
Sơ đồ tham gia ISEF
Sơ đồ tham gia ISEF
Страница #17
Giải thưởng
Giải thưởng cho chiến thắng của thí sinh trong các Hội thi thành viên Intel ISEF là được tham gia Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế của Intel. 
Học sinh được đánh giá dựa trên khá năng sáng tạo và tư duy khoa học cũng như tính tỉ mỉ, sự khéo léo và sự rõ ràng thể hiện trong công trình của mình.
Giải thưởng Giải thưởng cho chiến thắng của thí sinh trong các Hội thi thành viên Intel ISEF là được tham gia Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế của Intel. Học sinh được đánh giá dựa trên khá năng sáng tạo và tư duy khoa học cũng như tính tỉ mỉ, sự khéo léo và sự rõ ràng thể hiện trong công trình của mình.
Страница #18
Những giải thưởng được trao tại Intel ISEF
Giải thưởng của Quỹ tài trợ Intel dành cho Nhà Khoa học trẻ 
	Học bổng trị giá 50.000 USD dành cho 3 thí sinh đoạt giải cao nhất tại Cuộc thi Intel ISEF. 
Giải thưởng Seaborg SIYSS 
	Một chuyến đi tham dự Hội thảo Khoa học Trẻ Quốc tế tại Stockholm (Stockholm International Youth Science Seminar (SIYSS)) bao gồm việc tham gia vào các lễ trao giải Nobel tại Stockholm và Thuỵ Điển. Hội thảo SIYSS là một hội thảo đa ngành nhằm biểu dương các thành tựu của các nhà khoa học trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Thí sinh phải đủ 18 tuổi tính đến tháng 12 của năm tổ chức để được xem xét trao giải.
Cuộc thi dành cho các Nhà Khoa học Trẻ của Liên minh Châu Âu 
	Cơ hội dành được một chuyến tham quan trọn gói dự Cuộc thi dành cho các Nhà Khoa học Trẻ của Liên minh Châu Âu được tổ chức ở các thành phố khác nhau qua các kỳ tổ chức. Giải thưởng này sẽ được trao cho tập thể xuất sắc nhất tại cuộc thi Intel ISEF.
MILSET – Triển lãm Khoa học Quốc tế.
	Một chuyến đi tham dự Triển lãm Khoa học Quốc tế MILSET cũng sẽ được trao cho một trong những tập thể xuất sắc nhất tại cuộc thi Intel ISEF.
Những giải thưởng được trao tại Intel ISEF Giải thưởng của Quỹ tài trợ Intel dành cho Nhà Khoa học trẻ Học bổng trị giá 50.000 USD dành cho 3 thí sinh đoạt giải cao nhất tại Cuộc thi Intel ISEF. Giải thưởng Seaborg SIYSS Một chuyến đi tham dự Hội thảo Khoa học Trẻ Quốc tế tại Stockholm (Stockholm International Youth Science Seminar (SIYSS)) bao gồm việc tham gia vào các lễ trao giải Nobel tại Stockholm và Thuỵ Điển. Hội thảo SIYSS là một hội thảo đa ngành nhằm biểu dương các thành tựu của các nhà khoa học trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Thí sinh phải đủ 18 tuổi tính đến tháng 12 của năm tổ chức để được xem xét trao giải. Cuộc thi dành cho các Nhà Khoa học Trẻ của Liên minh Châu Âu Cơ hội dành được một chuyến tham quan trọn gói dự Cuộc thi dành cho các Nhà Khoa học Trẻ của Liên minh Châu Âu được tổ chức ở các thành phố khác nhau qua các kỳ tổ chức. Giải thưởng này sẽ được trao cho tập thể xuất sắc nhất tại cuộc thi Intel ISEF. MILSET – Triển lãm Khoa học Quốc tế. Một chuyến đi tham dự Triển lãm Khoa học Quốc tế MILSET cũng sẽ được trao cho một trong những tập thể xuất sắc nhất tại cuộc thi Intel ISEF.
Страница #19
Giải thưởng Intel ISEF cho các lĩnh vực
Giải thưởng xuất sắc cho các lĩnh vực: 
 Học bổng 5.000 USD
Một máy tính xách tay Intel® CentrinoTM công nghệ di động
Trợ cấp 1.000 USD sẽ được trao cho nhà trường và hội thi thành viên mà thí sinh này đại diện tranh tài.
Giải thưởng Intel ISEF cho các lĩnh vực Giải thưởng xuất sắc cho các lĩnh vực: Học bổng 5.000 USD Một máy tính xách tay Intel® CentrinoTM công nghệ di động Trợ cấp 1.000 USD sẽ được trao cho nhà trường và hội thi thành viên mà thí sinh này đại diện tranh tài.
Страница #20
Các Giải thưởng Lớn
Được trao cho mỗi trong 18 lĩnh vực của cuộc thi Intel ISEF, Giải thưởng Lớn được trao cho 4 thứ hạng: 
Hạng nhất:  3.000 USD tiền mặt
Hạng nhì:  1.500 USD tiền mặt
Hạng ba: 1.000 USD tiền mặt
Hạng tư: 500 USD tiền mặt
Các Giải thưởng Lớn Được trao cho mỗi trong 18 lĩnh vực của cuộc thi Intel ISEF, Giải thưởng Lớn được trao cho 4 thứ hạng: Hạng nhất: 3.000 USD tiền mặt Hạng nhì: 1.500 USD tiền mặt Hạng ba: 1.000 USD tiền mặt Hạng tư: 500 USD tiền mặt
Страница #21
Có những giải thưởng nào? 
Có hơn 600 giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể sẽ được trao vào cuộc thi Intel ISEF thứ 58.
Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ được chọn ra ít nhất 4 giải: nhất, nhì, ba và tư. Giải thưởng theo lĩnh vực khoa học được trao đầu tiên với trị giá 3.000 USD, 1.500 USD, 1.000 USD và 500 USD theo thứ tự các giải cho mỗi trong tổng số 18 lĩnh vực.
Các giải thưởng phụ với tổng giá trị hơn 2.5 triệu USD bao gồm học phí, học bổng, thực tập hè, chuyến tham quan khoa học và thiết bị thì nghiệm được cung cấp bởi Intel, Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng, và hơn 70 đoàn thể, tổ chức chuyên ngành và chính phủ khác.
Ba thí sinh giành được giải thưởng cao nhất của Intel ISEF sẽ nhận được học bổng trị giá 50.000 USD.
Có những giải thưởng nào? Có hơn 600 giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể sẽ được trao vào cuộc thi Intel ISEF thứ 58. Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ được chọn ra ít nhất 4 giải: nhất, nhì, ba và tư. Giải thưởng theo lĩnh vực khoa học được trao đầu tiên với trị giá 3.000 USD, 1.500 USD, 1.000 USD và 500 USD theo thứ tự các giải cho mỗi trong tổng số 18 lĩnh vực. Các giải thưởng phụ với tổng giá trị hơn 2.5 triệu USD bao gồm học phí, học bổng, thực tập hè, chuyến tham quan khoa học và thiết bị thì nghiệm được cung cấp bởi Intel, Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng, và hơn 70 đoàn thể, tổ chức chuyên ngành và chính phủ khác. Ba thí sinh giành được giải thưởng cao nhất của Intel ISEF sẽ nhận được học bổng trị giá 50.000 USD.
Страница #22
Ban giám khảo là những ai?
Hơn 1.200 chuyên gia khoa học, kỹ thuật và công nghiệp là giám khảo cho Cuộc thi Intel ISEF quốc tế. 
Tất cả giám khảo có học vị Tiến sỹ hoặc tương đương và/ hoặc 6 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực có liên quan. 
Những giám khảo do Uỷ ban thành phố đăng mời tình nguyện dành thời gian và tự chi trả cho chi phí ăn ở và đi lại.
Ban giám khảo là những ai? Hơn 1.200 chuyên gia khoa học, kỹ thuật và công nghiệp là giám khảo cho Cuộc thi Intel ISEF quốc tế. Tất cả giám khảo có học vị Tiến sỹ hoặc tương đương và/ hoặc 6 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực có liên quan. Những giám khảo do Uỷ ban thành phố đăng mời tình nguyện dành thời gian và tự chi trả cho chi phí ăn ở và đi lại.
Страница #23
Các Giải thưởng Đặc biệt
Hàng năm, có hơn 70 tổ chức đại diện cho đông đảo các ngành khoa học đã liên kết với Intel ISEF dưới hình thức Các Tổ chức trao Giải thưởng đặc biệt. 
Những tổ chức thuộc chính phủ, công nghiệp và giáo dục này trao trợ cấp, học bổng, những chuyến thực tập và tham quan khoa học cho những thí sinh lọt vào chung kết của các hội thi thành viên và tại Cuộc thi Intel ISEF quốc tế.
Các Giải thưởng Đặc biệt Hàng năm, có hơn 70 tổ chức đại diện cho đông đảo các ngành khoa học đã liên kết với Intel ISEF dưới hình thức Các Tổ chức trao Giải thưởng đặc biệt. Những tổ chức thuộc chính phủ, công nghiệp và giáo dục này trao trợ cấp, học bổng, những chuyến thực tập và tham quan khoa học cho những thí sinh lọt vào chung kết của các hội thi thành viên và tại Cuộc thi Intel ISEF quốc tế.
Страница #24
Hai loại 
giám khảo của INTEL ISEF
Giám khảo cho các Giải thưởng Lớn
Giám khảo cho các Giải thưởng lớn là các chuyên gia có kinh nghiệm tình nguyện dành thời gian để đánh giá các dự án của các thí sinh tham gia trong 18 lĩnh vực. 
Họ đại diện cho Intel ISEF và lựa chọn ra các thí sinh chiến thắng trong giải thưởng cao nhất cho mỗi lĩnh vực. Các học sinh đươc đánh giá là học sinh từ khối 9 đến 12 đã hoàn thành dự án dựa trên cá nhân hoặc theo nhóm 2 hoặc 3 thành viên.
Yêu cầu phải có học vị Tiến sỹ, Thạc sỹ hoặc cử nhân và ít nhất 6 năm kinh nghiệm trong các ngành khoa học có liên quan đến một trong 18 lĩnh vực dự án. 
Giám khảo tình nguyện cho các Giải thưởng Lớn cần phải cung cấp các thông tin về giám khảo theo mẫu trực tuyến, và sẽ được xét duyệt bởi Uỷ ban Giám khảo ISEF.  
Giám khảo cho các Giải thưởng Đặc biệt
	Đại diện cho các tổ chức hoặc đơn vị chuyên ngành của họ đánh giá dự án của thí sinh đủ điều kiện để nhận những giải thưởng đặc biệt mà họ tài trợ.
Hai loại giám khảo của INTEL ISEF Giám khảo cho các Giải thưởng Lớn Giám khảo cho các Giải thưởng lớn là các chuyên gia có kinh nghiệm tình nguyện dành thời gian để đánh giá các dự án của các thí sinh tham gia trong 18 lĩnh vực. Họ đại diện cho Intel ISEF và lựa chọn ra các thí sinh chiến thắng trong giải thưởng cao nhất cho mỗi lĩnh vực. Các học sinh đươc đánh giá là học sinh từ khối 9 đến 12 đã hoàn thành dự án dựa trên cá nhân hoặc theo nhóm 2 hoặc 3 thành viên. Yêu cầu phải có học vị Tiến sỹ, Thạc sỹ hoặc cử nhân và ít nhất 6 năm kinh nghiệm trong các ngành khoa học có liên quan đến một trong 18 lĩnh vực dự án. Giám khảo tình nguyện cho các Giải thưởng Lớn cần phải cung cấp các thông tin về giám khảo theo mẫu trực tuyến, và sẽ được xét duyệt bởi Uỷ ban Giám khảo ISEF. Giám khảo cho các Giải thưởng Đặc biệt Đại diện cho các tổ chức hoặc đơn vị chuyên ngành của họ đánh giá dự án của thí sinh đủ điều kiện để nhận những giải thưởng đặc biệt mà họ tài trợ.
Страница #25
Giám khảo cho các Giải thưởng Đặc biệt
Giám khảo cho các Giải thưởng đặc biệt được mời bởi đơn vị tài trợ để chọn ra người chiến thắng cho các giải thưởng được tài trợ.
Số lượng giám khảo được mời của các tổ chức tài trợ khác nhau tuỳ theo phạm vi của giải thưởng và số lượng thí sinh vào chung kết sẽ được phỏng vấn. 
Các điều phối viên của Giải thưởng Đặc biệt cần ghi nhớ rằng việc đánh giá tại cuộc thi ISEF được tiến hành trong một thời gian tương đối ngắn và một ban giám khảo với đầy đủ khả năng chuyên môn sẽ giúp cho việc chọn ra thí sinh chiến thắng bớt phần khó khăn.
Giám khảo cho các Giải thưởng Đặc biệt Giám khảo cho các Giải thưởng đặc biệt được mời bởi đơn vị tài trợ để chọn ra người chiến thắng cho các giải thưởng được tài trợ. Số lượng giám khảo được mời của các tổ chức tài trợ khác nhau tuỳ theo phạm vi của giải thưởng và số lượng thí sinh vào chung kết sẽ được phỏng vấn. Các điều phối viên của Giải thưởng Đặc biệt cần ghi nhớ rằng việc đánh giá tại cuộc thi ISEF được tiến hành trong một thời gian tương đối ngắn và một ban giám khảo với đầy đủ khả năng chuyên môn sẽ giúp cho việc chọn ra thí sinh chiến thắng bớt phần khó khăn.
Страница #26
Quy trình Đánh giá 
các Giải thưởng Lớn
Mỗi thí sinh vào chung kết sẽ qua tối đa 10 cuộc phỏng vấn
Một giám khảo sẽ phỏng vấn từ 8-14 thí sinh vào chung kết.
Quy trình Đánh giá các Giải thưởng Lớn Mỗi thí sinh vào chung kết sẽ qua tối đa 10 cuộc phỏng vấn Một giám khảo sẽ phỏng vấn từ 8-14 thí sinh vào chung kết.
Страница #27
Информация вложена в изображении слайда
Страница #28
Liên hệ:
Society for Science & the Public (Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng) 
Intel ISEF
1719 N Street, NW
Washington, DC 20036
	tel: 202/785-2255
fax: 202/785-1243
e-mail: sciedu@societyforscience.org
Website: www.societyforscience.org/isef
Liên hệ: Society for Science & the Public (Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng) Intel ISEF 1719 N Street, NW Washington, DC 20036 tel: 202/785-2255 fax: 202/785-1243 e-mail: sciedu@societyforscience.org Website: www.societyforscience.org/isef